Chân Nến Gốm Sứ Bát Tràng

Chân nến là sản phẩm thờ dùng để cách nhiệt, giữ an toàn và cũng làm đẹp hơn cho không gian thờ cúng. Trên ban thờ, đôi nến tượng trưng cho cân bằng âm dương. Cho “nhật nguyệt quang minh”, ánh sáng huyền ảo kết nối hai thế giới âm dương. Dẫn đường cho cửu huyền thất tổ về quây quần với con cháu.

Sảm Phẩm chân đèn gốm bát tràng được các nghệ nhân làng Gốm Bát Tràng  vẽ tay có nhiều kích cỡ. Phù hợp bày trí trên nhiều ban thờ khác nhau. Sản phẩm chân đèn gốm bát tràng không bám bụi, dễ dàng vệ sinh, bao sái. Thuận tiện cho người sử dụng.

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Show sidebar

Chân nến sứ

Đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt, chân nến gốm sứ hay chân nến sứ là vật phẩm mang trong mình rất nhiều giá trị về tâm linh, cần được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về chất lượng và bài trí hợp lý để có được một bộ đồ thờ cúng trọn vẹn, ý nghĩa, hợp phong thủy, mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Ý nghĩa của chân nến trên bàn thờ cúng

Trong một căn nhà, bàn thờ gia tiên được xem là nơi linh thiêng nhất. Đây là nơi con cháu tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng thành kính, hiếu thảo, nhớ ơn đối với ông bà, tổ tiên đã khuất của mình.

Người Việt luôn quan niệm, chết không phải là hết, mà là mở ra một cuộc sống mới, ở một thế giới khác, và những người đã mất đi, sẽ tiếp tục sống tiếp cuộc sống của mình ở thế giới bên kia, song song với thực tại, họ sẽ luôn theo dõi, phù hộ và che chở cho những người thân của mình ở dương gian, hương linh của họ sẽ trú ngụ tại nơi thờ cúng – bàn thờ trong gia đình.

Các vật phẩm trên bàn thờ có nhiều loại, đều mang những ý nghĩa khác nhau, với công dụng khác nhau, tuy nhiên, có những vật phẩm thiết yếu mà mỗi bàn thờ đều phải có, đều cần được chú trọng, một trong số đó là cặp chân nến thờ.

Vật phẩm có công dụng làm giá đỡ để đặt các loại nến cây, hoặc cốc nến, mang lại ánh sáng vàng đặc trưng tăng sự linh thiêng, sang trọng cho không gian thờ cúng của gia chủ.

Ngoài ra, chúng còn có ý nghĩa tâm linh to lớn.

Màu vàng của nến là màu của mặt trăng, mặt trời, màu của sự ấm cúng.

Hai chân nến thờ được đặt hai bên, chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương – tức là mặt Trời, chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm – tức là mặt trăng, chúng đại cho hai yếu tố âm – dương hòa hợp, tạo sự phát triển thịnh vượng, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.