Tử Vi 12 Con Giáp

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 

Phong thủy có ảnh hưởng lớn không chỉ với công việc, cuộc sống mà còn tới sự nghiệp gia chủ. Vì vậy, xem phong thủy để tìm ra màu, hướng và tuổi hợp là điều được quan tâm hiện nay. Vậy chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 được mang đến gia chủ như thế nào? Tham khảo những chia sẻ sau đây của cuahanggomsu.com, bạn sẽ có được câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất. 

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần mệnh gì và hợp màu gì theo phong thủy? 

Giáp dần mệnh gì?

Người tuổi Giáp Dần năm sinh dương lịch là năm 1974 và năm sinh âm lịch là năm Giáp Dần. Do đó, người tuổi này thuộc mệnh Thủy (Đại Khê Thủy). 

Tuổi dần 1974 hợp màu gì?

Với tính chất và ý nghĩa của mệnh Thủy trong phong thủy cũng như quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thủy hợp với màu sắc của mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy). Vì vậy, tuổi dần 1974 hợp màu gì? tuổi Giáp Dần hợp sử dụng đó là màu trắng, màu ghi và màu xám. 

Mệnh thủy cũng hợp với màu của hành Thủy bởi Thủy với Thủy trong quan niệm phong thủy là mối quan hệ tương họp. Vậy nên, người tuổi Giáp Dần cũng sẽ hợp sử dụng những màu sắc như màu đen và màu xanh nước biển. 

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên sẽ không hợp với màu sắc của mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa (theo quan niệm tương sinh tương khắc trong phong thủy). Vì điều này, những màu sắc gia chủ tuổi Giáp Dần nên tránh sử dụng đó là màu đỏ, màu cam và màu tím. 

Tương tự như vậy, tuổi Giáp Dần cũng không hợp sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu đất và màu nâu nhạt. 

Hướng tốt nên chọn và hướng xấu nên tránh dành cho người tuổi Giáp Dần 

Với bất cứ tuổi nào theo phong thủy cũng sẽ có hướng tốt và hướng xấu. Tuổi Giáp Dần cũng không phải là ngoại lệ và các bạn có thể tham khảo những hướng tốt, hướng xấu đối với người tuổi này cụ thể như sau: 

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Hướng tốt và hướng xấu cho nam giới tuổi Giáp Dần 

Nam Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Cấn (Tây tứ trạch) và mang mệnh Thủy. Căn cứ theo những yếu tố về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 này, nam gia chủ tuổi Giáp Dần hợp với những hướng tốt và không hợp với những hướng xấu theo Bát Trạch như sau: 

Hướng hợp: 

 • Hướng Tây Nam: được Sinh Khí 
 • Hướng Tây: được Phúc Đức 
 • Hướng Tây Bắc: được Thiên Y 
 • Hướng Đông Bắc: được Phục Vị 

Hướng không hợp: 

 • Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt Mệnh
 • Hướng Bắc: phạm Ngũ Quỷ
 • Hướng Nam: phạm Họa Hại 
 • Hướng Đông: phạm Lục Sát 

Hướng tốt và hướng xấu cho nữ tuổi Giáp Dần  

Tương tự như nam gia chủ tuổi Giáp Dần, nữ gia chủ tuổi Giáp Dần cũng có năm sinh 1974 nhưng thuộc cung Đoài (Tây tứ trạch) và mang mệnh Thủy. Theo đó, nữ tuổi này sẽ hợp và không hợp với những hướng cụ thể như sau: 

Hướng hợp: 

 • Hướng Tây Bắc: được Sinh Khí 
 • Hướng Đông Bắc: được Phúc Đức 
 • Hướng Tây Nam: được Thiên Y 
 • Hướng Tây: được Phục Vị

Hướng không hợp: 

 • Hướng Đông: phạm Tuyệt Mệnh 
 • Hướng Nam: phạm Ngũ Quỷ
 • Hướng Bắc: phạm Họa Hại
 • Hướng Đông: phạm Lục Sát 

Người tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) hợp với tuổi nào?

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Thông tin đầy đủ và chi tiết về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974

Để chọn tuổi hợp với người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 trong làm ăn kinh doanh và hôn nhân, các bạn có thể tham khảo những chia sẻ chi tiết như sau: 

Đối với nam tuổi Giáp Dần: 

 • Trong làm ăn nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi. 
 • Trong lựa chọn vợ chồng nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý và Tân Hợi. 
 • Người tuổi Giáp Dần kỵ với tuổi: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ và Kỷ Dậu. 

Đối với nữ tuổi Giáp Dần: 

 • Trong làm ăn nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần (đồng tuổi), Canh Thân và Mậu Ngọ 
 • Trong lựa chọn vợ chồng nên chọn người thuộc tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi.

Nữ tuổi Giáp Dần kỵ với những tuổi tương tự như nam tuổi Giáp Dần. Do đó, người tuổi Giáp Dần không nên kết hợp làm ăn hay kết hôn với những người tuổi Kỵ này để tránh những điều không tốt đẹp về sau. 

Vật phẩm phong thủy dành cho người tuổi Giáp Dần

Theo quan niệm về màu sắc tương hợp trong phong thủy, người tuổi Giáp Dần nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy có màu sắc như màu trắng, màu xám, màu ghi, màu đen hoặc màu xanh nước biển. Theo đó, các bạn có thể tham khảo những vật phẩm phong thủy trưng bày trong gia đình hoặc trang trí trên bàn làm việc như tượng gốm, bình hoa Bát Tràng hay tranh sứ,…

Không chỉ mang tới sự sang trọng và đẹp mắt cho không gian trang trí, những loại vật phẩm này còn giúp gia chủ tuổi Giáp Dần thu hút nhiều tài lộc, may mắn cũng như thành công. Đồng thời, công việc và cuộc sống của người tuổi Giáp Dần cũng gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ hơn nhờ sử dụng những loại vật phẩm phong thủy ý nghĩa này. 

Kết luận

Chi tiết và đầy đủ những thông tin về phong thủy tuổi Giáp Dần 1974 đã được mang đến các bạn trong bài viết trên đây. Hy vọng những chia sẻ này sẽ là bí quyết giúp bạn lựa chọn được hướng, tuổi và màu sắc phù hợp để sử dụng trong công việc, cuộc sống giúp mang đến nhiều may mắn, thành công nhé!