Phong Thuỷ

Bốc bát hương ở chùa nào tốt để thu được nhiều tài lộc nhất?

Bốc bát hương ở chùa nào tốt đang là điều được nhiều gia đình quan tâm nhất hiện nay. Bởi các gia chủ muốn thực hiện nghi thức này đúng theo trình tự tâm linh cũng như tránh được các đại kỵ.

Vì vậy, Cửa hàng gốm sứ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Tại sao nên bốc bát hương tại chùa?

Hiện nay, nhiều gia chủ thường lựa chọn hai hình thức bốc bát hương đó là tại nhà hoặc lên chùa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn bốc bát hương tại chùa để cảm thấy an tâm hơn. Bạn không phải mất thời gian chuẩn bị nhiều cũng như sợ phạm đại kỵ.

Đặc biệt, khi bốc bát hương tại nhà gia đình bạn lại phải tìm người thực hiện phù hợp. Bởi những người làm nghi lễ phải có tâm hướng thiện. Hiểu rõ quy trình và các vật dụng cần thiết. Còn khi lên chùa bạn sẽ được các sư thầy sẽ giúp bạn thực hiện chuẩn chỉ nhất về mặt tâm linh.

Vì vậy, nếu gia chủ nào chưa thực sự hiểu rõ quy trình cũng như sợ sai sót. Sợ phạm thượng ảnh hưởng đến cuộc sống thì nên lên chùa thực hiện nghi lễ tôn nghiêm này.

Nên bốc bát hương ở chùa nào tốt thu về nhiều tài lộc?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tìm hiểu sau khi đã quyết định thực hiện nghi lễ bốc bát hương ở chùa. Vì vậy, gomsuhcm.com sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý ngay sau đây:

Bốc bát hương tại chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh tọa lạc tại số 382 phố Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội.

Chùa được xây dựng từ thời Hậu Lê. Đến thời Lê thì được chọn để đào tạo tăng tài cho Phật giáo. Tuy nhiên, sau đó kiến trúc của chùa bị hư hại hoàn toàn do một trận hỏa hoạn lớn gây ra.

Sau đó, chùa được nhà sư Chiếu Liên phục dựng lại với sự giúp đỡ của Đô đốc Trần Văn Lễ. Về sau, chùa trải qua nhiều lần trùng tu và gần đây nhất là vào năm 1998.

Thủ tục bốc bát hương ở chùa Phúc Khánh khá đơn giản và được thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần mua bát hương đem đến chùa và không cần mua thêm bất kỳ đồ vật nào khác.

Khi đến chùa nói với các bà sãi muốn thực hiện bốc bát hương là có thể được thực hiện đầy đủ các bước ngay. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ công đức tùy tâm để tỏ lòng thành kính đến Thần linh trong chùa.

Sau đó, các sư thầy sẽ hẹn bạn vài ngày sau đến lấy bát hương mới được bốc về nhà. Khi đến ngày lấy bát hương bạn lưu ý đến sau 7h sáng vì lúc này chùa mới mở cửa. Đồng thời, bạn nên mang theo một ít lễ hoa quả và một số tiền lẻ để đặt ở các ban trong chùa thể hiện lòng thành.

Sau khi hương đã tàn bạn hãy đi ra sau chùa để lấy bát hương mới bốc. Tuy nhiên, bạn đặc biệt lưu ý khi đưa bát hương về phải đi qua cửa chính của chùa, không được đi cửa sau.

Bốc bát hương tại chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ là ngôi chùa khá linh thiêng nằm ở địa chỉ 73 phố Quán Sứ, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Ngôi chùa này được Vua Lê Thánh Tông sáng lập và xây dựng từ thế kỷ thứ 15 trên đất xưa ở phường Cổ Vũ chưa có bất kỳ chùa nào. Vào thời này, các nước Chiêm Thành, Ai Lao thường cử sang Việt Nam các đoàn sứ giả. Vì vậy, nhà vua đã xây tòa nhà Quán Sứ để đón tiếp.

Các sứ giả của những nước này lại rất coi trọng đạo Phật nên đã xây dựng thêm một ngôi chùa ở trong khuôn viên của Quán Sứ.

Đến năm 1934, tổng hội Phật Giáo miền Bắc thành lập và chọn trụ sở là chùa Quán Sứ. Vào năm 1942, chùa đã được xây dựng lại theo thiết kế mới.

Ngày nay, chùa Quán Sứ vẫn là một ngôi chùa nổi tiếng với sự linh thiêng và thanh tịnh. Vì vậy, nhiều gia chủ đã thực hiện bốc bát hương tại đây để mong nhận được sự may mắn và tài lộc cho gia đình mình.

Trước khi thực hiện nghi thức. Bạn nên lựa chọn bát hương một cách cẩn thận và kỹ càng để đem đến chùa. Bạn cũng không mua bất kỳ lễ vật gì khác vì khi đến chùa sẽ được các sư thầy hướng dẫn và thực hiện tận tình.

Bốc bát hương tại chùa Bộc

Chùa Bộc là ngôi chùa hiện đang tọa lạc tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Trước kia, chùa có tên là Sùng Phúc và được xây dựng vào thời Hậu Lê. Vào năm 1789, chùa bị tàn phá hoàn toàn trong trận Đống Đa lịch sử.

Đến năm 1792, chùa được phục dựng lại và đổi tên thành Thiên Phúc. Tuy nhiên, chùa vẫn được quen gọi là chùa Bộc để chỉ việc giặc Thanh thua trận và phơi xác khắp nơi.

Chùa Bộc là một ngôi chùa thiêng nằm ngay giữa lòng Hà Nội. Vì vậy, không chỉ người dân Thủ đô mà nhiều người ở khắp nơi cũng đến đây để bốc bát hương.

Gia chủ có thể mua bát hương trước và lên chùa gặp các sư thầy để được hướng dẫn nghi thức đúng quy trình nhất. Nếu bạn không có thời gian. Bạn có thể nhờ các thầy trực tiếp thực hiện và vài ngày sau đến lấy theo lịch hẹn.

Bốc bát hương vào mùa nào tại chùa là tốt nhất?

Theo phong tục thì nhiều gia đình hầu như đều bốc bát hương vào tháng cuối năm đó là tháng Chạp. Bởi đây là lúc được chọn để thay chân nhang trước khi bước vào năm mới.

Ngày đẹp nhất được các gia chủ chọn là 23 tháng Chạp tức ngày tiễn ông Táo lên chầu trời. Vì vậy, mùa thích hợp nhất để bốc bát hương thường là mùa Xuân khi đất trời đang chuẩn bị giao thoa giữa năm cũ và năm mới.

Tuy nhiên, việc chọn mùa cũng không quá quan trọng. Vì các gia chủ chọn ngày sẽ dựa trên tuổi của mình. Bạn phải thể hiện được sự thành tâm cũng như thực hiện đúng quy trình để không bị phạm phải đại kỵ. Chỉ có như vậy, gia đình bạn mới luôn được yên ấm, nhiều tài lộc và không gặp xui xẻo.

Chắc chắn sau khi đọc bài viết trên bạn có câu trả lời cho câu hỏi bốc bát hương ở chùa nào tốt. Tuy nhiên, dù thực hiện nghi thức ở đâu. Bạn cũng phải thể hiện được sự thành tâm và tỏ lòng thành kính với các vị thần linh.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều kiến thức phong thủy thì đừng quên truy cập vào cuahanggomsu.com ngay hôm nay.