Phong Thuỷ

Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Cầu Giàu Sang, Phú Quý Và Lộc Phát

Hầu hết các gia đình khi kinh doanh buôn bán đều quan tâm đến việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa. Bởi họ tin rằng vận mệnh, tài lộc và công việc làm ăn có thuận lợi hay không chính là nhờ vào việc thờ cúng và sự thành tâm của người thờ.

Tuy nhiên, để bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thật sự linh thiêng, sở cầu như ý. Ngoài việc chú tâm đến những vấn đề như lựa chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ, chuẩn bị lễ vật thờ cúng. Gia chủ cần phải quan tâm đến việc thỉnh Ông Địa Thần Tài về nơi thờ tự.

Thực tế, khá nhiều người mua tượng Thần Tài – Thổ Địa từ cửa hàng và trực tiếp đưa lên bàn thờ để cúng vái. Nhưng sau đó nhận thấy bàn thờ không có sự linh thiêng, công việc làm ăn chậm trễ, tiền bạc thất thoát.

Đây quả là một thiếu sót vô cùng lớn, bởi sau khi mua bàn thờ, gia chủ cần thỉnh Ông Địa – Thần Tài đúng cách để thần linh quy tụ, cư ngụ và mang lại sự linh thiêng cho việc thờ cúng.

Vậy nên thỉnh Thần Tài – Thổ Địa như thế nào là đúng cách? Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài cầu giàu sang, phú quý cả đời như thế nào? 

Hãy cùng cuahanggomsu.com tìm hiểu về cách thỉnh Thần Tài – Ông Địa với 6 bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Chọn mua tượng Thần Tài – Thổ Địa

Khi lựa chọn tượng Thần Tài – Ông Địa. Gia chủ cần chú ý xem tượng có bị nứt hoặc bể hay không. 

Tượng Thần Tài mang lại may mắn là tượng với khuôn mặt vui tươi, nét mặt tượng hài hòa mang lại cảm giác thỏa mái cho người nhìn và luôn toát ra sự phú quý, giàu sang.

Tượng Thần Tài phải có nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh sáng suốt, tay cầm gậy như ý, tay khác ôm đĩnh vàng. 

Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Cầu Giàu Sang, Phú Quý Và Lộc PhátNên chọn bức tượng có màu da hồng hào, khuôn mặt và thần thái tràn đầy phúc khí.

Đối với tượng Ông Địa, gia chủ cần lựa chọn bức tượng có nụ cười hào sản, một tay cầm quạt một tay cầm đỉnh vàng, tâm thế thoải mái, vui tươi. 

Trong nhiều trường hợp, thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về nhà nhưng có thần hợp và cũng có thần không hợp với vận mệnh gia chủ.

Nếu vậy, gia chủ không được tùy ý vứt hoặc bỏ mà nên hỏi ý kiến của các sư thầy hoặc thầy cúng về việc nên đưa ngài đi đâu. 

Bước 2: Khai quang điểm nhãn cho Ông Địa Thần Tài 

Khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa ở cửa hàng, gia chủ cần bọc giấy đỏ hoặc đựng tượng trong một chiếc hộp sạch sẽ và mang lên chùa nhờ sư thầy “Chú nguyện nhập thần”. 

Gia chủ cũng nên nhờ các sư thầy lựa chọn ngày tốt lành để thực hiện thỉnh thần về nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh,…

Bước 3: Lựa chọn ngày giờ để thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhà

Ngày tốt để thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhà thường là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 được xem là ngày Thần Tài bay về trời. 

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Nên chú ý đến việc lựa chọn khung giờ tốt vào các ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát.

Tốc hỷ: Rơi vào các khung giờ từ 9 – 11h và 21 – 23h. Khung giờ mang đến nhiều điềm lành và niềm vui cho gia chủ.

Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Cầu Giàu Sang, Phú Quý Và Lộc PhátTrong đó, khung giờ buổi sáng sẽ là lựa chọn tốt hơn. Công việc làm ăn và gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận buồm xuôi gió, thành công tốt đẹp. Gia chủ nếu muốn cầu tài vậy thì nên xuất hành theo hướng Nam.

Đại an: Khung giờ sáng từ 5 – 7h, khung tối từ 17 – 19h. Thỉnh Ông Địa – Thần Tài vào giờ này sẽ giúp mọi việc luôn diễn ra tốt đẹp, điều lành sẽ đến. Gia chủ cầu tài thì nên chọn xuất hành theo hướng Tây Nam để được bình an.

Tiểu các: Khung thời gian từ 1 – 3h, 13 – 15h. Mốc thời gian mang đến sự tốt lành, gia chủ gặp nhiều may mắn.

Người kinh doanh buôn bán thì sinh lợi cao. Phụ nữ có tin vui, người đi sẽ sớm quay trở về nhà. Mọi sự trong nhà đều hòa hợp, thuận lợi, có bệnh cầu liền khỏi, gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều vận may. 

Bước 4: Chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài Ông Địa có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh thiêng của nơi thờ cúng.

Tốt nhất nên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ theo cung Thiên Lộc cầu may mắn, tài lộc hoặc theo cung Quý Nhân cầu bình an.

Vị trí được chọn cũng cần phù hợp và tốt với tuổi mệnh của gia chủ. Nên chọn những nơi hướng về cửa chính để dễ quan sát khách khứa ra vào và thu hút tài lộc vào nhà. 

Nơi được chọn để đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài cần thoáng mát, sạch sẽ. Nên tránh những nơi đối diện gương, nhà vệ sinh, nhà bếp, góc khuất,…

Bước 5: Vệ sinh – tắm rửa Thần Tài Ông Địa

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài từ chùa về đúng theo phong tục. Gia chủ cần phải sử dụng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng để vệ sinh thật sạch bức tượng rồi mới đặt lên bàn thờ. 

Điều này có ý nghĩa giống như việc tẩy trần các thần và làm họ cảm thấy an yên, thoải mái hơn.

Tránh trường hợp dùng khăn bẩn, hoặc giẻ lau chùi quá mạnh. Trường hợp nếu tượng bị bẩn, gia chủ nên dùng khăn sạch và lau thật nhẹ nhàng.

Bước 6: Cách thờ cúng Thần Tài – Ông Địa mang may mắn

Sau khi bài trí bàn thờ Ông Địa Thần tài đúng cách, gia chủ cần ăn mặc lịch sự, nghiêm trang và thành tâm thờ cúng.

Trong cả quá trình thực hiện, gia chủ tuyệt đối không được nói tục chửi thề. Khi hành lễ cần phải thật thành tâm, không được khấn vái một cách qua loa, có lệ. 

Bài văn khấn Thần Tài Ông Địa

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài mang tài lộc, vượng phát cho gia chủ cần có sự chỉnh chu trong việc chuẩn bị trước bài văn khấn.  

Bài văn khấn mà cuahanggomsu.com chuẩn bị giới thiệu dưới đây có thể được dùng trong các ngày lễ quan trọng ví như: ngày vía thần tài, ngày khai trương cửa hàng và cả ngày thỉnh ông Địa Thần Tài.

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Mong các vị thần phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái. Vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng. Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang; Sở cầu tất ứng; Sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Lời kết

Trên đây là “Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài cầu giàu sang, phú quý và lộc phát”. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ hiểu hơn về việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa. Cũng như có cách thỉnh các vị về đúng phong tục, lễ nghi để nhận được nhiều điều tốt lành, may mắn.